Kĩ thuật trồng dâu tây bằng hạt

0
12:03:00 20/03/2015

Thứ quả đến từ phương tây vừa thơm ngon vừa đẹp mã này đã trở nên dần quen thuộc với người Việt Nam ta thời gian gần đây. Với hương vị thơm ngon hơi chua dịu, loại quả này không những được trẻ em và cả người lớn thích thú ăn qua các món như kem, nước ép hoặc ăn nguyên quả.vv. Không những thế bạn có thể trồng loại quả này làm cảnh cũng giúp tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm sinh động và nhiều màu sắc.

hạt giống rau tây

mua hạt giống hoa đẹp

Dâu tây là loại cây đã được nghiên cứu là có khả năng trồng được ở khí hậu nhiệt đới như nước ta.

Dâu tây là loại cây ưa ẩm và khí hậu thoáng mát. Nhiệt độ thích hợp với loại dây tây là từ 7-27 độ C. Cây cũng ưa nắng và ánh sáng. Nếu trồng ở nơi thiếu sáng nắng cây sẽ không cho quả và lá hay bị vàng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong trái dâu tây tươi có vị hơi chua là vì có chứa lượng lớn vitamin C. Một hợp chất chống lão hóa rất tốt. Hàm lượng Vitamin C trong quả dâu tây có thể còn hơn cả cam và bưởi. Bên cạnh đó nó còn có chứa hàm lượng chất sơ, i ốt và các khoáng chất có lợi khác.

Người ăn thường xuyên dâu tây sẽ có làn da sáng và mịn. Đồng thời có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol. Dâu tây còn được chứng minh là hầu như không có chất béo và chứa hàm lượng ít calo.

Điểm tuyệt vời nhất đối với quả dâu tây là chúng có chứa các chất chống oxy hóa. Giúp bảo vệ sức khỏe của cả người già và cả trẻ em.

hạt giống dâu tây

hạt giống hoa

Cây dâu tây được trồng ở nước ta hiện này hoàn toàn bằng hạt giống. Bạn nên chọn những loại hạt giống ở những cửa hàng uy tín, hạt giống đều tròn, được đựng trong bao bì còn nguyên và không rách. Hiện nay trên thị trường giá cho mỗi tú hạt giống nhật 30 hạt khoảng 25000 đồng.

Đất trồng dâu tây cũng cần một số chú ý: Thích hợp nhất là loại đất tribat, đất mùn trộn với xơ dừa và trấu hun để vừa giữ được độ ẩm mà đất luôn tơi xốp thoáng khí. Trước khi trồng có thể trộn vào đất một lượng phân bón lót cho dâu tây mau nảy mầm.

Cho giá thể đất đã chuẩn bị vào khay hoặc chậu trồng. Gieo đều hạt vào trong và lấp một lóp đất mỏng lên trên. Dùng tay ấn nhẹ lớp đât phía tren và dùng bình tưới nước giữ ẩm cho chậu. Hạt giống dâu tây sẽ cần khoảng 6 ngày để hạt có thể nảy mầm.

hạt giống dâu tây

Sau khi cây đã nảy mầm và hình thành cây con bạn đen chậu ra để ở nơi thoáng mát nhiều nắng. Vì dâu tây ưu ẩm nên bạn tưới nước cho cây 2 lần vào sáng sớm và chiều tối khi đã hết nắng. Vì dâu tây khá nhạy cảm với chất bẩn nên khi tưới chú ý sử dụng nguồn nước sạch để tưới cho cây.

Nếu bạn trồng trong chậu thì không phải chuyển cây con ra nữa nhưng nếu bạn trồng trong khay thì khai cây được 3-4 lá thật bạn nên chuyển từ khay ươm sang chậu để trồng cây sẽ tốt hơn. Trong vài ngày đầu nên che nắng cho cây, duy trì đều đặn việc tưới nước cho cây phát triển xanh tốt trở lại.

Chăm sóc khi cây ra hoa tạo quả:

Để cây có thể cho ra nhiều quả thì khi cây ra đợt hoa bói đầu tiên bạn nên ngắt bỏ để giúp cây sinh trưởng tốt hơn và ức chế phát dục.

Giai đoạn thu hoạch trái dâu, để trái lớn đều và sai thì bạn nên cân đối số lượng hoa trái trên cây. Để ý thấy nếu  hoa và trái ra nhiều thì cần tỉa bớt những cành dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên cắt tỉa các lá già bị sâu bệnh.

Thường xuyên bón phân sinh học cho cây dâu tây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân NPK khoảng 7 ngày một lần…

Quý khách có thể tham khảo thêm các mặt hàng hạt giống hoa của chúng tôi tại đây: hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội