Kĩ thuật trồng hoa dừa cạn

0
02:03:00 20/03/2015

Hoa dừa cạn là một loài hoa có vẻ đẹp lạ. Ngoài tên gọi này thì chúng còn có tên khác là Hải đằng, trường xuân hoa, hoặc hoa bông dừa. hoa dừa cạn thường được mua làm quà tặng nhau trong các dịp sinh nhật, lễ tết hoặc khai trương với ý nghĩa mang lại may mắn, hạnh phúc và niềm vui cho người được tặng. Những bạn trẻ sắp bước vào mùa thi cử thì việc được tặng một giỏ hoa dừa cạn cũng mang đến may mắn trên con đường học vấn của mình.

hạt giống hoa dừa cạn

hạt giống hoa đẹp

Loại hoa này được ưa chuộng nhanh chóng bởi khi nở hoa có màu sắc bắt mắt, dễ trồng. Hoa thường có 3 màu đặc trưng là trắng, hồng và tím. Cây dừa cạn trưởng thành chỉ có chiều cao khoảng 30 – 50cm, các lá mọc đối nhau hình bầu dục với một màu xanh bóng.

Hình ảnh khóm dừa cạn tuy nhỏ bé nhưng trông tràn đầy sức sống, mang lại cho không gian của bạn sự bình yên, và tràn đầy màu sắc.

Hoa dừa cạn có sức sống khá mạnh. Bạn có thể trồng chúng quanh năm cũng được. Hoa dừa cạn sinh trưởng và phát triển tốt vào mùa hạ, khi mà tiết trời ấm và nhiều ánh nắng. ( thông thường từ tháng 5 cho đến tháng 11). Dừa cạn được chia ra làm hai loại chính là dừa cạn đứng và dừa cạn rủ. Mỗi loại đều có một vẻ đẹp riêng. Dừa cạn đứng tạo dáng vẻ trẻ trung khỏe khắn tràn đầy sức sống thì dừa cạn rủ lại tạo vẻ dịu dàng, e lệ và mỏng manh. Tùy sở thích của bạn mà trồng loại dừa cạn nào cho phù hợp.

Kỹ thuật trồng hạt giống hoa dừa cạn:

Cây dừa cạn dược trồng hoàn toàn bằng hạt giống. Vì thế muốn có một chậu dừa cạn đứng hay một giỏ dừa cạn rủ bạn cần lựa chọn hạt giống thật kĩ càng. Chất lượng hạt giống càng cao thì hoa sau này nở càng đẹp và cây càng khỏe mạnh.

Đất trồng thích hợp với dừa cạn là loại đất cát pha được trộn với xơ dừa để tạo độ thông thoáng kích thích cây phát triển rễ.

hạt giống của dừa cạn khá nhỏ nên bạn có thể gieo chúng vào những khay chuyên dụng trước rồi sau đó mới chuyển sang chậu trồng chính. Gieo mỗi hạt vào một ô và lấp đất lại rồi sau đó dùng bình phun sương phun nước tạo độ ẩm cho đất. Nếu điều kiện thuận lợi thì hạt giống chỉ 5 ngày là sẽ nảy mầm.

hạt giống hoa dừa cạn

Trong quá trình gieo hạt giống nên để khay ươm hạt giống dừa cạn ở những nơi có kiến hoặc côn trùng ăn hạt vì chúng có thể tha hết hạt giống của bạn đi mất.

Khi hạt giống đã thành cây con đều đặn 2 lần một ngày vào buổi sáng sớm và chiều tối phun nước giữ ẩm cho đất trong khay ươm và tránh để khay nơi quá nắng hay nơi quá tối.

Sau khoảng 10 ngày từ lúc gieo lúc này cây đã đạt chiều cao khoảng 12cm và có 5-6 lá thật bạn tiến hành nhổ cây non và chuyển ra trồng vào chậu nhựa. Chú ý nếu bạn trồng vào chậu nhựa thì nên tính đến việc cây sẽ phát triển sau này để dùng chậu to không rễ cây có thể làm thủng chậu.

Sau khi trồng cố định cây vào chậu bạn có thể móc chậu vào móc treo và chậu hoa lên treo lên ban công để trang trí trong nhà hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn.

Một mẹo nhỏ nếu bạn muốn cây mọc tỏa đều tán ra xung quanh chậu thì khi cây cao 20cm bạn nên ngắt ngọn để hạn chế cây mọc chiều cao. Kích thích chúng đâm ra nhánh non và chồi nách.

Tiếp tục tưới nước và bón phân hữu cơ sinh học sẽ giúp cây phát triển tốt, mọc lên nhiều chồi và phân nhánh nhiều, sau này ra hoa sẽ rất xum xuê và đẹp.

hạt giống hoa dừa cạn

mua hạt giống hoa dừa cạn

Khoảng 1 tháng trồng là đã có thể có hoa nở, nên đặt chúng ở nơi đầy đủ ánh sáng thì màu hoa mới đẹp. Giải pháp treo chậu hoa rất phù hợp với hoa dừa cạn vì cây ưa ẩm nhưng phải khô thoáng.


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội