Kĩ thuật trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo

0
11:04:00 13/04/2015

Loại cây dễ sống như dạ yến thảo nếu chăm sóc thường xuyên sẽ cho hoa quanh năm, tô điểm thêm cho căn nhà của bạn.

Dạ yến thảo hay còn gọi là hoa dã yên thảo, yên thảo hoa. Hoa có màu sắc đa dạng như hồng, đỏ, trắng… Với thân rũ, dài khoảng 30 – 50cm. Thời kỳ nở hoa rộ là từ tháng 5 – 10. Cây hoa dạ yến thảo là loại cây chịu nhiệt, lạnh, dễ sống và có ra hoa quanh năm.

hoa dạ yến thảo

Thông thường sẽ trồng hoa dạ yến thảo trong chậu treo ở ban công trong sân vườn đều rất đẹp. Loại cây ưa ánh sáng này cần cung cấp đầy đủ nước cho cây, sẽ cho hoa liên tục. Vì vậy chỉ cần chú ý chăm sóc là cây có thể phát triển tốt.

1. Kỹ thuật gieo trồng hoa dạ yến thảo

Thời điểm thích hợp để gieo hạt là từ tháng 5 – 6. Lựa chọn đất hữu cơ hoặc đất tribat để trồng. Bỏ đất vào chậu và rắc đều hạt lên mặt. Sau đó dùng bình phun sương để tưới nước, tránh làm trôi hạt trên mặt.

Sau 4 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Trong thời gian này bạn nên chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cây bằng cách tưới nước vào mỗi buổi sáng và đặt cây trong môi trường bóng mát.

2. Kỹ thuật chăm sóc hoa dạ yến thảo

hạt giống hoa dạ yến thảo

- Khi hạt nảy mầm và phát triển thành cây con, bạn cung cấp đầy đủ nước cho cây. Tưới nước vào mỗi buổi sáng sớm, không tưới vào buổi tối bởi độ ẩm cao sẽ tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển.

- Khi cây có những ngọn nhỏ, chúng ta nên ngắt ngọn để cây có nhiều mầm mới. Như vậy khi phát triển cành sẽ rủ xuống trông rất đẹp.

- Bón phân vi sinh định kỹ 1 tuần 2 lần. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây sẽ giúp cây phát triển tốt.

- Đặt cây nơi ngoài ánh sáng. Bạn có thể làm giỏ treo vừa phù hợp cho cây phát triển, vừa tiện chăm sóc.

hạt giống hoa dạ yến thảo

- Khi cây ra hoa và quá già, bạn có thể cắt bớt phần ngọn và giữ lại phần thân. Tiếp tục bổ sung chất dinh dưỡng cho cây sẽ giúp cây nhanh phát triển và cho hoa lứa tiếp theo.

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán hoa dạ yến thảo, những chậu hoa đầy đủ sắc màu được trồng sẵn, bạn có thể mua về chăm sóc. Tuy nhiên, chăm sóc chậu hoa từ hạt đến lúc nở hoa là cả một quá trình, mang đến cho bạn niềm vui riêng. Vì vậy, nếu muốn mua hạt giống hoa dạ yến thảo, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để lựa chọn hạt giống chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

>>> hạt giống hoa


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội