Kĩ thuật trồng và chăm sóc hoa thu hải đường

0
09:04:00 24/04/2015

Thu hải đường là loài hoa được nhiều người ưa chuộng bởi sắc sàu rực rỡ. Kỹ thuật trồng thu hải đường cũng không khó, bạn chỉ cần chú ý một số kỹ thuật sau sẽ cho những chậu hoa đẹp.

hạt giống hoa thu hải đường

hạt giống hoa thu hải đường

1. Đặc điểm sinh lý của hoa

Thu hải đường là loài cây thân thảo sống cạn, chiều cao thân từ 30 – 40cm. Đa phần thu hải đường là thân rễ, cây mọng nước.

Hoa thu hải đường có nhiều cánh, nhiều màu sắc. Cánh hoa mỏng tinh khiết, mịn màng và buông rũ mềm mại. Thời điểm thu hải đường ra hoa là tháng 6 – 7. Hoa thu hải đường tươi lâu, đẹp như chùm đèn lồng.

2. Kỹ thuật gieo trồng thu hải đường

chăm sóc hoa thu hải đường

- Chuẩn bị: hạt giống thu hải đường, đất trồng, chậu hoa

- Đất trồng thu hải đường gồm rêu than bùn, cát sỏi, đất nặng trộn đều với nhau. Sau đó bỏ đất vào chậu, tưới ướt đất và gieo hạt trực tiếp lên đất. Trồng thu hải đường trong chậu hoặc giỏ treo phải có lỗ thoát nước.

Sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con.

3. Kỹ thuật chăm sóc hoa thu hải đường

- Nhiệt độ thích hợp: 20 – 25 độ C

- Tưới nước nên chú ý một số vấn đề sau:

+ Mùa xuân: thời tiết nóng ẩm, tưới nhiều nước cho cây sẽ kích thích cây ra hoa và phát triển chòi non.

+ Mùa thu và mùa đông: ánh sáng thấp, nhiệt độ mát mẻ nên cung cấp ít nước cho cây.

Dùng nước mưa hoặc nước cất để tưới, không dùng nước có chứa nhiều clo. Bạn nên kiểm soát nước tưới cho cây, sau 15 phút nước phải rút hết, như vậy rễ mới thông thoáng, cây mới phát triển.

- Bón phân: 3 tháng 1 lần cho cây.

hoa thu hải đường

dịch vụ hạt giống hoa

- Phòng trừ sâu bệnh: Thu hải đường thường gặp rệp làm phồng lá, bạn có thể dùng thuốc regan để phun phòng ngừa và đặc trị.

18 sau kể từ khi trồng, cây sẽ có hoa. Bạn nên chú ý cắt bỏ hoa chết, lá già thường xuyên như vậy sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. Sau 3 – 4 năm, thu hải đường sẽ cho hoa nhiều hơn.

Đặc điểm cần chú ý đó là thu hải đường ưa bóng râm, trồng cây phải có giàn che. Bạn nên trồng cây nơi có ánh sáng sớm hoặc chiều muộn sẽ tốt hơn.

Hi vọng với những thông tin sau sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trồng thu hải đường cũng như có phương pháp chăm sóc hiệu quả. Nếu cần được tư vấn về hạt giống thu hải đường, bạn có thể liên hệ tới Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng để được hướng dẫn chi tiết hơn.


Liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng

Số điện thoại: 0997 007668

Địa chỉ: Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội