rau mầm của cải đỏ

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cáo, trong đó phải kể đến rau mầm củ cải đỏ. Với rau mầm củ cải đỏ, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà không lo giảm giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên để có rau chất lượng, không gây hại cho sức khỏe thì phải tự tay trồng mới đảm bảo. Vậy tại sao bạn không bắt tay vào gieo trồng từ hạt giống rau mầm của cải đỏ.

hạt giống rau mầm củ cải

1. Chuẩn bị hạt giống

Hạt giống rau mầm của cải đỏ: Tùy vào diện tích trồng mà bạn chuẩn bị lượng hạt giống nhiều hay ít. Tuy nhiên phải chú ý đến chất lượng hạt giống, lựa chọn hạt giống tốt, tỉ lệ nảy mầm cao. Bạn có thể tìm hiểu trên internet hoặc liên hệ tới Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Đức Thắng để được tư vấn cách lựa chọn hạt giống chất lượng cao.

hạt giống rau mầm tốt

- Khay trồng: Tùy diện tích gieo trồng mà lựa chọn khay. Khay đảm bảo có lỗ thoát nước, thoát khí tốt sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển nahnh.

- Đất: Đất tribat, có khả năng thoát nước tốt, độ dinh dưỡng cao.

- Bình phun sương

2. Cách gieo trồng hạt giống rau mầm của cải đỏ

hạt giống rau

Với hạt giống rau mầm củ cải đỏ, chỉ sau 5 – 7 ngày là bạn có thể thu hoạch được rồi.

- Xử lý hạt giống: Với hạt giống rau mầm củ cải đỏ không cần ngâm hoặc ủ như các loại hạt giống khác.

- Gieo trồng: Bỏ đất vào khay, dàn đều tạo mặt phẳng

- Lấy giấy ăn trải đều lên mặt đất sau đó mới tiến hành gieo hạt. Gieo hạt đều tay.

hạt giống rau mầm

- Sau đó dùng bình phun sương để tưới nước. Nên tưới đều tay để các hạt nhanh nảy mầm và nảy mầm đồng đều.

- Không mang hạt ra nơi nhiều ánh sáng, nên đặt ở khóc khuất trong nhà, tránh ánh sáng trực tiếp. Hàng ngày nên tưới nước đầy đủ sẽ giúp hạt nhanh mọc mầm và phát triển tốt.

3. Thu hoạch rau mầm củ cải đỏ

hạt giống rau sạch

hạt giống rau sạch

Sau 5 – 7 ngày gieo trồng và chăm sóc, bạn có có một rổ rau mầm củ cải đỏ đảm bảo vệ sinh, không lo chất bảo quản hay thuốc trừ sâu.

Khi thu hoạch chú ý dùng kéo cất sát góc hoặc nhổ nguyên cả cây và bỏ phần rễ. Trước khi thu hoạch bạn không nên tưới nước.

Sau khi thu hoạch có thể sử dụng giá thể để chuẩn bị cho đợt trồng kế tiếp.

Trồng rau mầm củ cải đỏ không khó. Bạn có thể đến địa chỉ Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng, Hoàng mai, Hà nội để mua hàng hoặc liên hệ số điện thoại 0997.007.668 - 0906.255.250 để được tư vấn và giao hàng tận nơi.