rau mầm đầu nành

0

Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Cách làm rau mầm từ đậu nành rất đơn giản và hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ tới các bạn kinh nghiệm làm rau mầm từ hạt giống rau đậu nành đảm bảo ngon các sạch.

hạt giống rau mầm đậu nành

Tuy nhiên, trước khi bạn bắt tay vào thực hiện thì phải chú ý một số vấn đề sau:

- Tỉ lệ nảy mầm cao hay thấp phụ thuộc vào chất lượng của hạt giống. Vì vậy phải biết cách lựa chọn hạt đậu tương.

- Không chọn hạt sâu bệnh, lựa chọn hạt mới thu hoạch là tốt nhất.

- Tìm đến các cơ sở bán hạt giống uy tín để mua, tránh tình trạng mua phải hạt giống kém chất lượng, có xuất xứ không rõ ràng.

Các bước thực hiện

hạt giống rau mầm đậu nành

hạt giống rau sạch

- Bước 1: Ngâm đậu nành trong nước từ 8 – 12 giờ, thường là ngâm qua đêm. Trong quá trình ngâm nếu hạt nổi hoặc úng nên vứt bỏ ngay, như vậy sẽ nâng cao tỉ lệ nảy mầm của hạt. Sau khi ngâm, hạt sẽ bắt đầu nứt, khi đó có thể tiến hành ủ.

- Bước 2: Thấm nước hạt vừa ngâm trong một tấm vải dày. Hoặc có thể dùng khăn để che mặt đỗ tương trên vỉ thoát nước.

hạt giống rau mầm sạch

hạt giống rau mầm tốt nhất

Nếu bạn làm với số lượng ít để ăn trong ngày thì có thể dùng nồi hoặc chõ. Hoặc có thể dùng rổ rá vì những vật dụng này sẽ có khả năng thoát nước tốt, không làm hạt ngập úng.

Khi bỏ hạt vào giá thể nên dùng một chiếc khăn để trên bề mặt và lấy vật nặng như cái đĩa hoặc chai nước đè lên trên. Theo kinh nghiệm nếu chèn vật nặng lên trên bề mặt sẽ giúp hạt nhanh mọc mầm, giá mầm sẽ mập mạp to hơn hơn là để ở điều kiện bình thường.

hạt giống rau mầm

- Bước 3: Chăm sóc bằng cách tưới nước đều đặn 2 lần trong ngày. Không để hạt nơi ánh sáng trực tiếp. Chú ý khi tưới nước không để hạt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, như vậy sẽ nhanh thành cây mầm.

- Bước 4: Thu hoạch sau 3 – 4 ngày chăm sóc. Lúc này rau mầm đậu nành có thể dài lên đến 10cm. Lúc này nếu bạn thích ăn giá đậu nành thì che sáng, còn nếu thích ăn dạng rau mầm thì chiếu sáng sẽ phát triển thành rau. Thời tiết lạnh thì cần thời gian dài hơn mới có thể thu hoạch được.

Không chỉ chế biến thành rau mầm thành các món ăn mà còn có thể xay nhuyễn làm sữa uống hoặc sấy khô, tán bột để dự trữ, rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

hạt giống rau mầm

Các bước thực hiện trồng rau mầm từ hạt giống đậu nành không khó phải không các bạn! Hãy bắt tay vào thực hiện để có những mẻ rau mầm từ đậu nành sạch sẽ, không lo chất bảo quản và làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.

Những thông tin liên quan đến hạt giống rau, hạt giống rau mầm đậu nành, bạn có thể liên hệ tới địa chỉ Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng, Hoàng mai, Hà nội. Đến trực tiếp gian hàng để lựa chọn hạt giống với giá cả hợp lý nhất hoặc liên hệ số điện thoại 0997.007.668 - 0906.255.250 để được tư vấn cụ thể hơn.